Tôi đã từng băn khoăn có nên triệt lông vùng kín?

Tôi năm nay 21 tuổi, là sinh viên hiện đang theo học tại Hà Nội. Là con gái nên tôi hay chia sẻ những chuyện riêng tư với bạn bè, trong đó có cả nỗi băn khoăn có nên triệt lông vùng kín không? Tuy nhiên, sau một số những rủi ro gặp phải do lông vùng kín và một số yếu tố khác, tôi muốn chia sẻ với các bạn nữ cách chăm sóc cơ thể tốt nhất để hạn chế những tổn thương hay viêm nhiễm vùng này.

 

Toi da tung ban khoan co nen triet long vung kin khong 1

Lông vùng kín đã gây nhiều phiền toái cho sức khỏe của tôi

 

Từ bé, tôi đã được mẹ dạy là con gái, luôn phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh nguy cơ viêm nhiễm. Vì vậy tôi luôn cẩn thận trong chăm sóc những vùng cơ thể nhạy cảm. Thời gian vừa rồi, tôi thấy khí hư có hiện tượng lạ, trắng đục và gây mùi hôi khó chịu, nên tôi đã đi khăm khám bác sỹ.

 

Kết quả thăm khám khiến tôi buồn vô cùng: Bác sỹ nói do vùng kín rậm rạp nên tôi bị tích tụ vi khuẩn, các vi khuẩn này thâm nhập vào trong thông qua khe hở ở màng trinh, nằm trong cửa âm đạo, gây viêm các tế bào bên trong. Nên tôi phải làm tiểu thuật cạo những tế bào bị tổn thương ra hỏi âm đạo, đồng nghĩa với việc màng trinh bị tổn thương, trong khi tôi chưa hề có gia đình.

 

Tôi hỏi bác sỹ có nên triệt lông vùng kín để cải thiện không? Bác sỹ nói rằng lẽ ra tôi nên dọn dẹp những sợi lông xấu xí đó từ trước, chúng không hề có tác dụng bảo vệ vùng kín như tôi đã từng nghĩ, vì vậy việc loại bỏ chúng không ảnh hưởng đến các chức năng sống hay chức năng sinh lý bình thường.

 

Toi da tung ban khoan co nen triet long vung kin khong 2

Tẩy lông vùng kín sẽ hạn chế sự tích tụ vi khuẩn

 

Sau khi thăm khám và điều trị, dù vẫn còn rất buồn nhưng tôi đã ngay lập tức thay đổi thói quen dọn dẹp vùng kín, cảm giác thông thoáng và dễ chịu, khỏe mạnh hơn nhiều.

 

Tôi chia sẻ những bài học cá nhân trên để các bạn nữ, nếu đang băn khoăn có nên triệt lông vùng kín không có lựa chọn phù hợp nhất để bảo vệ mình khỏi những tác động có hại. Mong các bạn không rơi vào hoàn cảnh đáng buồn như mình!

 

(Chia sẻ của 1 khách hàng triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser tại thẩm mỹ viện Phú Xuân)

 

Còn bạn thì sao? Hãy để thẩm mỹ viện Phú Xuân giúp bạn chăm sóc cơ thể tốt nhất, ngăn chặn những nguy cơ đáng tiếc xảy ra bạn nhé!

Top bài viết được xem nhiều nhất:

Cạo lông mu
Có nên triệt lông vĩnh viễn vùng kín
Tẩy lông vùng kín có tốt không
Triệt lông vùng kín giá bao nhiêu

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

    Khuyến mại bom tấn