Mắc họa vì tự tẩy lông vùng kín tại nhà

Thực tế có rất nhiều trường hợp đã gặp họa khi tự tẩy lông vùng kín tại nhà. Vậy tại sao lại như vậy?

Việc dọn dẹp lông vùng kín là điều bạn nên làm để vùng này gọn gàng, sạch sẽ hơn, đồng thời hạn chế được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Lông vùng kín nếu quá rậm rạp sẽ khiến vi trùng có cơ hội thâm nhập vào “cô bé” do độ ẩm ướt cao và không được khô thoáng.

tay long vung kin.2

Lông vùng kín quá rậm rạp khiến bạn mất tự tin

Tuy việc dọn dẹp lông vùng kín là điều tất yếu nên làm của chị em. Nhưng không phải ai cũng biết cách tẩy lông hiệu quả và an toàn bởi đây là vị trí rất nhạy cảm, liên quan đến nhiều bộ phận xung quanh nó. Do đó mà có không ít trường hợp đã gặp họa khi tự tẩy lông vùng kín tại nhà.

Chị Hồng Hà, 35 tuổi ở Thanh Xuân – Hà Nội là 1 minh chứng điển hình cho việc gặp họa khi tẩy lông vùng kín tại nhà. Chị than rằng: “Những tưởng việc chăm chỉ dọn dẹp vệ sinh cho “cô bé” sẽ giúp vùng “tam giác mật” sạch sẽ, gọn gàng hơn nhưng hóa ra lại tiềm ẩn những hậu họa khôn lường. Chỉ vì muốn tự tin hơn mỗi khi diện bikini, tôi đã tự tẩy lông vùng kín. Sau đó thì lông càng mọc cứng và dày hơn, lại còn ngứa ngáy nữa khiến tôi rất lo.”

tay long vung kin.1

Mắc họa vì tự tẩy lông vùng kín tại nhà

Theo một nghiên cứu mới nhất của JAMA Dermatology – tạp chí chuyên về y tế nổi tiếng tại Mỹ: việc waxing và nhất là cạo lông không đúng cách (với dao cạo) dễ gây những hiểm họa cho vùng kín như viêm nang lông, gây mẩn đỏ và thậm chí có thể dẫn tới các khối u ở khu vực này.

tay long vung kin

Cẩn thận khi tự tẩy lông vùng kín tại nhà

Chị Hồng Hà chia sẻ tiếp: “Sau khi lông vùng kín mọc dày và đen hơn, lại còn ngứa ngáy, tôi phát hoảng và không dám cạo lông nữa. Được 1 người bạn giới thiệu, tôi đã đến Thẩm mỹ viện Phú Xuân tẩy lông. Thật mừng là lông vùng kín của tôi được loại bỏ hoàn toàn mà không hề đau rát, làn da sau khi điều trị còn mịn màng hơn.”

Nếu bạn đang có ý định tự tẩy lông vùng kín tại nhà thì hãy cẩn thận nhé! Cách làm này tuy đơn giản nhưng lại có thể khiến bạn gặp họa đấy.

Logo

Đặt hẹn miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin để tiếp tục

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

    Khuyến mại bom tấn